Hệ Thống Xử Lý Khói, Khí Thải

Hệ Thống Xử Lý Khói, Khí Thải

Hệ Thống Xử Lý Khói, Khí Thải

HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÓI - KHÍ THẢI

1. Đặc điểm của hệ thống xử lý khí thải nồi hơi lọc bụi
 

Nồi hơi là nguồn cung cấp nhiệt cho các thiết bị công nghệ qua môi chất dẫn nhiệt là hơi nước cao áp.. Đặc điểm khói thải của các loại nồi hơi khác nhau, tùy theo loại nhiên liệu sử dụng.Hiện nay, số lượng khí thải ra môi trường khá lớn đã ảnh hưởng khá lớn đến hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên gây ra các thiệt hại nặng nề. vì vậy cần phải có hệ thống xử lý khí thải nồi hơi lọc bụi. Hộp lọc bụi:Xây dựng hộp lọc bụi khói bằng tường bê tong,trong đó gồm: 1 ngăn góp khói vào, 1 ngăn thoát khói ra và 4 ngăn phun mưa bằng nước trong đó có gắn các tấm chắn bụi được lắp theo hình zích zắc; phía dưới đáy hộp lọc bụi có chứa nước để sử dụng cho việc phun mưa và làm ướt bụi khi rơi xuống, nước được cấp thường xuyên thông qua phao tự động.

Ở mỗi ngăn phun mưa có gắn các tấm chắn bụi được lắp theo hình zích zắc để cản bụi và 01 bơm nước có công suất 1,5 kW để bơm nước vào dưới dạng phun mưa vào.
Đường ống góp khói từ các nồi hơi để dẫn khói vào hệ thống xử lý khí thải nồi hơi lọc bụi: Thi công đường ống gom khói từ các nồi hơi bằng phương pháp sử dụng thép tấm dày 2,5mm hàn thành ống vuông 500x500mm nối từ sau quạt hút của mỗi nồi hơi đễ dẫn khói vào hộp góp khói của hệ thống lọc bụi.
Hệ thống quạt hút và đường ống thoát khói:Từ hộp thoát khói của hệ thống lọc bụi, sử dụng ống Þ500 để làm ống thoát khói.Sử dụng 01 quạt hút lắp đặt phía sau hộp thoát khói để hút khói ra sau đó khói được đẩy lên 02 ống khói và thải ra môi trường.

hệ-thống-xử-lý-khí-thải

2. Quy trình hệ thống xử lý khí thải nồi hơi lọc bụiKhi nồi hơi ngừng vận hành, thì hệ thống lọc bụi sẽ tự động ngắt theo. Khi nồi hơi được vận hành thì hỗn hợp lượng khói thải từ nồi hơi thông qua các quạt hút gắn ở nồi hơi và ống gom khói để dẫn đi vào hệ thống xử lý khí thải nồi hơi lọc bụi thông qua hộp góp khói. Hệ thống lọc bụi khói có 4 ngăn và mỗi ngăn có các tấm chắn bụi được lắp theo hình zích zắc và hệ phun mưa bằng nước gồm 04 bơm nước; khi khói và bụi tro đi qua các ngăn hệ thống thì bị các tấm chắn cản bụi lại đồng thời qua hệ phun mưa để làm ẩm ướt bụi và xuống đáy hộp lọc bụi còn khói được hút thải ra ngoài. Phía cuối hệ thống có 01 quạt hút để hút khói và thải ra môi trường thông qua 02 ống khói, lúc này khói bay ra môi trường đã nhạt hơn do đã xử lý triệt tiêu tối đa lượng bụi tro bay theo khói và thải ra ngoài để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Các bơm nước và quạt hút sẽ tự động chạy theo các tín hiệu điều khiển được lấy từ hệ điều khiển của nồi hơi; khi một hoặc tất cả các nồi hơi đều chạy thì nguồn điện điều khiển sẽ tự động cấp cho mạch điều khiển của hệ thống xử lý khí thải nồi hơi lọc bụi để hệ thống tự chạy. Khi các nồi hơi ngưng vận hành thì hệ thống cũng sẽ tự động dừng. Hoặc cũng có thể vận hành bằng tay bằng cách chuyển công tắc về vị trí điều khiển bằng tay và có người vận hành đứng để chạy các bơm và quạt hút.

Hệ thống xử lý khói - bụi lơ lửng và mùi


 
Khói thải công nghiệp và trong các cơ sở sản xuất đang là vấn đề được nhiều cơ quan chức năng và doanh nghiệp hết sức quan tâm, khi ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống và sức khỏe của người dân và người lao động khi làm việc và sinh sống quanh khu vực sản xuất.

 
 
Trước đề nghị nghiên cứu các biện pháp xử lý, thu gom khí - bụi độc hại của các doanh nghiệp, Công ty TNHH Gia Vũ cùng với các nhà khoa học ĐH Bách Khoa đã nghiên cứu và sản xuất thành công Hệ thống xử lý khói-bụi và mùi . Việc xử lý mùi nói riêng và các chất ô nhiễm nói riêng khá đa dạng và phức tạp. Với mỗi vấn đề cụ thể của doanh nghiệp, chúng tôi mong nhận được sự phản hồi, liên hệ từ đại diện của doanh nghiệp với các cán bộ chuyên trách của chúng tôi.


 

Hình 1: Ảnh hệ thống xử lý khói-bụi và mùi 


  Chi phí liên quan đến khảo sát trong phạm vi gần TP HCM (<250km) thuộc trách nhiệm bên khảo sát. Sau 01 tuần, chúng tôi đề xuất các giải pháp liên quan, thống nhất phương án kỹ thuật đối với nhà máy. Trong trường hợp đặc thù, Công ty chúng tôi sẵn sàng đầu tư 100% các trang thiết bị liên quan, thông báo giá sản phẩm, lắp đặt chạy thử nghiệm tại nhà máy, khi đạt yêu cầu, doanh nghiệp sẽ trả tiền ngay sau đó.
Các mảng sản phẩm đã thực hiện:
- Hệ thống khử khí axit, SOx
- Hệ thống khử bụi
- Hệ thống khử khí độc CO
- Hệ thống khử mùi từ các quá trình sản xuất thực phẩm.
Với các sản phẩm không đạt yêu cầu, chúng tôi cam kết không lấy tiền của doanh nghiệp và sẵn sàng chi trả các sai hỏng do thiết bị của chúng tôi gây ra.

Công ty GIA VŨ S-NP chuyên cung cấp máy làm mát không khí, quạt điều hòa, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng và các công trình xử lý môi trường như: hút bụi công nghiệp, hệ thống xử lý khói, hệ thống tạo áp tòa nhà, thông gió tấng hầm, thi công trai lạnh chăn nuôi, nhà lạnh trồng rau và trồng hoa. Hotline: 0934 168 133 Mr Tuấn

Tin tức - sự kiện

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

- 06/06/2018 10:06 am

Một số hình ảnh thực tế của Công Ty GIA VŨ S-NP xử lý bụi công nghiệp

Video - clips
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ

2016 Copyright © gia vu. Web Design by Nina.vn