Cách chọn mua máy lạnh cho gia đình

Cách chọn mua máy lạnh cho gia đình

Cách chọn mua máy lạnh cho gia đình

Cách chọn mua máy lạnh cho gia đình

4 Tiêu chí để chọn được điều hòa tốt ưng ý
Máy lạnh nào tốt? Mua máy lạnh hãng hãng nào tốt? máy lạnh nào tiết kiệm điện? Mua máy lạnh Inverter của hãng nào? máy lạnh nào tốt cho trẻ em?...

Đó là những câu hỏi xuất hiện liên tục trên các diễn đàn, báo mạng, những ngày nắng nóng. Và nhiều chuyên gia điện máy cùng cho rằng: “Một chiếc máy lạnh tốt trước tiên phải phù hợp với căn nhà của bạn và phát huy được hết các giá trị sử dụng”.

 

Công suất máy phù hợp với diện tích phòng

Yếu tố đầu tiên là chọn công suất máy lạnh điều hòa nhiệt độ phù hợp với căn phòng của bạn vì nếu công suất máy nhỏ so với diện tích phòng có thể làm máy chạy quá tải, không làm lạnh được cả phòng thậm chí hỏng máy. Hoặc nếu chọn mua quá lớn so với diện tích phòng sẽ thành lãng phí điện khi vận hành. Bạn có thể lựa chọn công suất máy theo diện tích phòng như sau:

- Với diện tích nhỏ hơn 15m2 chọn máy điều hòa có công suất 9000 BTU.
- Từ 15 – 25m2 chọn máy điều hòa 12.000 BTU.
- Từ 25 – 35m2 chọn máy điều hòa 18.000 BTU.
- Từ 35 – 40 m2 chọn máy điều hòa 24.000 BTU.

Để máy không quá tải, bạn cũng có thể lựa chọn công suất dư ra một chút so với diện tích nói trên nếu phòng thường xuyên có nhiều người (lớp học, văn phòng), hay phòng có cửa kính thường xuyên bị rọi nắng.

Tiết kiệm điện cho người sử dụng

Mùa hè, bên cạnh việc sử dụng các các thiết bị điện trong nhà như tủ lạnh, điều hòa, quạt điện, máy giặt, bếp điện tăng lên, là nỗi lo của các gia đình về chi phí tiền điện hàng tháng, về tình trạng quá tải điện, sập nguồn... Lựa chọn chiếc máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện là yếu tố quan trọng người tiêu dùng thường quan tâm khi mua sắm.

Những chiếc máy lạnh thế hệ mới sử dụng công nghệ Inverter là các loại điều hòa tiết kiệm điện nhất hiện nay được người tiêu dùng ưa chuộng. Ví dụ, như một chiếc điều hòa Inverter của hãng điện tử LG đời mới có tính năng chủ động kiểm soát năng lượng - có thể giúp tiết kiệm tới 60% điện năng, mức tiết kiệm điện tối đa đạt tiêu chuẩn 5 sao về khả năng tiết kiệm điện do Bộ Công thương cấp.

 
Người tiêu dùng khi đi mua máy lạnh có thể xem các tem năng lượng được dán trên sản phẩm để kiểm tra khả năng tiết kiệm điện của máy. 

Giá và thương hiệu hài hòa với lợi ích

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm điều hòa của các hãng. Top 5 thương hiệu điều hòa hiện nay ở Việt Nam là LG, Daikin, Panasonic, Samsung và Toshiba. Tuy nhiên, cùng công suất, giá các dòng sản phẩm điều hòa của các hãng có nhà máy tại Việt Nam thường chênh so với các hãng nhập khẩu từ 1 thậm chí đến 3 triệu đồng. 

Theo các chuyên gia điện máy, người dùng nên tìm hiểu kỹ về các tính năng và giá trị sử dụng sản phẩm để lựa chọn sản phẩm phù hợp, không nên quá bị chi phối vào thương hiệu. Ví dụ, với giá tiền khoảng 8 triệu đồng bạn có thể mua được một chiếc điều hòa sản xuất trong nước nhưng công nghệ mới Inverter tiết kiệm điện sản xuất trong nước thay vì chiếc điều hòa nhập khẩu đời cũ không có công nghệ Inverter.

 
V10ENTN là một trong những mẫu điều hòa đang bán chạy nhất của LG nhờ sử dụng công nghệ Inverter và có mức giá hợp lý phù hợp với nhiều gia đình.

Phát huy tối đa các tính năng tiện ích 

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm loại máy lạnh với các tên tuổi, công suất, các tính năng khác nhau. Khi lựa chọn, hầu hết người tiêu dùng chỉ quan tâm đến công suất, giá sản phẩm mà không mấy chú ý đến các tính năng phong phú và hữu ích và các dòng điều hòa đã được các hãng điện tử nỗ lực phát triển cho các dòng sản phẩm.

Chuyên gia của hãng điện tử LG tư vấn: “Nếu lắp điều hòa trong căn phòng thường xuyên có nhiều người như lớp học, văn phòng làm việc bạn nên chú ý đến tính năng diệt khuẩn của chiếc điều hòa nhằm hạn chế các dich bệnh có thể lây nhiễm qua đường không khí. Một chiếc điều hòa có khả năng khử ẩm nhẹ, hạn chế khô da sẽ là cần thiết nhằm bảo đảm sức khỏe cho các gia đình có trẻ nhỏ hay những người mắc bệnh hô hấp mãn tính. Và còn rất nhiều tính năng hữu ích khác mà người sử dụng cần tìm hiểu kỹ và tận dụng tối đa để đem lại những giá trị thiết thực trong cuộc sống”.

Tin tức - sự kiện

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

- 06/06/2018 10:06 am

Một số hình ảnh thực tế của Công Ty GIA VŨ S-NP xử lý bụi công nghiệp

Video - clips
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ

2016 Copyright © gia vu. Web Design by Nina.vn