Hệ thống quạt thông gió, Quạt hút gió, cấp gió tươi, gió thổi, Làm mát công nghiệp

Hệ thống quạt thông gió, Quạt hút gió, cấp gió tươi, gió thổi, Làm mát công nghiệp

Hệ thống quạt thông gió, Quạt hút gió, cấp gió tươi, gió thổi, Làm mát công nghiệp

Hệ thống quạt thông gió, Quạt hút gió, cấp gió tươi, gió thổi, Làm mát công nghiệp

Hệ thống quạt thông gió, Quạt hút gió, cấp gió tươi, gió thổi, Làm mát công nghiệp
Giới thiệu hệ thống thông gió:

I. Giới Thiệu:

- Từ xưa con người đã biết tự bảo vệ cơ thể, tránh lại ánh nắng gắt từ mặt trời, thời tiết mưa bão, đó là sự ra đời của kết cấu bao che, dần dần hình thành một ngôi nhà. Các kết cấu bao che như: tường, nền, sàn, mái.v.v. Vì thế mà môi trường bên trong có sự cách biệt tương đối với bên ngoài.

- Tuy nhiên, môi trường bên trong vẫn chịu sự ảnh hưởng rất lớn của các yếu tố bên ngoài như: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ lưu chuyển không khí.
- Đồng thời, các nhân tố bên trong nhà cũng gây ảnh hưởng đến không khí như: con người, các thiết bị dùng điện…sản sinh ra nhiệt lượng, làm nhiệt độ trong phòng tăng lên, hoặc thải ra các chất khí độc hại.
- Bởi vậy, việc trang bị hệ thống thông gió làm mát và điều hòa không khí là một nhu cầu rất cần thiết, đặc biệt là với những công trình lớn, nhiều người làm việc trong đó. Tạo được môi trường không khí bên trong nhà thích hợp với đời sống và điều kiện làm việc tốt hơn cho con người.

- Gió: là sự di chuyển không khí từ vùng cao áp đến vùng thấp áp, là yếu tố cơ bản để tổ chức thông thoáng. 3 đặc trưng cơ bản của gió: hướng gió, vận tốc gió, tần suất gió theo các hướng.

II. Tác động của gió với lảnh thổ nước ta: các hướng gió tác động đến Việt Nam.

- Về mùa đông: VN bị chi phối bởi 2 hệ thống riêng rẽ :
Gió mùa cực đới lục địa từ cao áp Xibia mang vào cái lạnh đặc biệt. Không khí nhiệt đới biển Đông Trung Hoa ấm và ẩm, mang lại thời tiết nắng nóng, ít mây, tạnh ráo. Đặc biệt cuối mùa đông có thời tiết “nồm” đặc sắc.

- Về mùa hạ: trên lãnh thổ Việt Nam chịu ảnh hưởng của 3 khối gió chính :

Không khí nhiệt đới biển Bắc Ấn Độ Dương tuy có nguồn gốc mát ẩm nhưng do hiệu ứng Fochn nên khi vượt qua dãy Trường Sơn tạo thành gió Lào khô nóng.
Gió mùa phía Nam mát và ẩm, mang theo mưa mùa hè.
Không khí nhiệt đới biển Thái Bình Dương đem lại thời tiết quang tạnh, trong sáng, ổn định.
 - Hệ quả :

Nhà miền Bắc không chọn mặt hướng bắc để trổ của sổ, nhằm tránh gió lạnh vào mùa đông.
Các tỉnh từ Ngệ An đến Thừa Thiên – Huế mặc dù chịu sự ảnh hưởng của gió Lào nhưng vẫn nên chủ động đưa gió vào nhà.
Nhà xây ở miền Nam nên đặt cửa sổ ở hướng nam .
B.HỆ THỐNG THÔNG GIÓ:

Gồm hệ thống thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức.

I. thông gió tự nhiên:

- Đây là trường hợp đầu tiên phải xét đến khi xây dựng công trình, khi không đạt được yêu cầu ta phải sử dụng hệ thống thông gió cưỡng bức.
- Thông gió tự nhiên là sử dụng các giải pháp kiến trúc và kết cấu, tận dụng được các điều kiện tự nhiên để tiết kiệm năng lượng, giữ nhiệt độ ổn định và tạo thoáng mát (giống thuật phong thủy).

- Người ta thực hiện thông gió tự nhiên bằng các cách sau: tạo các hành lang thông gió ra bên ngoài nhà, các luồng gió một cách hợp lí, gió nóng bốc lên cao, gió lạnh chìm xuống thu nhiêt, rồi lại bốc lên.

- Các phương pháp thông gió: Bằng Trang Thiết Bị Vật Liệu ngôi nhà (Thông gió bằng cửa sổ, bông gió), Bằng Giải Pháp Kiến Trúc (Tổ chức giếng trời, Tạo trục thông gió cho nhà, Tăng lượng mở cửa trên các mặt đứng, Tổ chức sân trong và lối đi bên).

II. Thông Gió Cưỡng Bức:

Khi đã sử dụng mọi biện pháp thông gió tự nhiên mà vẫn không đạt yêu cầu giới hạn tiện nghi, ta phải dùng thông gió cưỡng bức.

Thông gió cưỡng bức là sử dụng các thiết bị điều chuyển không khí. Ở mức độ đơn giản là sử dụng các quạt gió nội bộ để phụ trợ thông gió tự nhiên, tạo ra dòng đối lưu cưỡng bức trong phòng.

Ứng dụng thông gió trong nhà, tòa nhà, nhà xưỡng công nghiệp. Với các thương hiệu mạnh trên thị trường như Senko, thống nhất, asia, lifan, Tifa, Tiger, Arika, Legand, điện cơ Đồng Nai, Phương Linh, điện cơ Châu Phú, Kiều An.

thong-gio-lam-mat

Công ty GIA VŨ S-NP chuyên cung cấp máy làm mát không khí, quạt điều hòa, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng và các công trình xử lý môi trường như: hút bụi công nghiệp, xử lý khói, hệ thống tạo áp tòa nhà, thông gió tấng hầm, thi công trai lạnh chăn nuôi, nhà lạnh trồng rau và trồng hoa. Hotline: 0934 168 133 Mr Tuấn

Tin tức - sự kiện

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

- 06/06/2018 10:06 am

Một số hình ảnh thực tế của Công Ty GIA VŨ S-NP xử lý bụi công nghiệp

Video - clips
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ

2016 Copyright © gia vu. Web Design by Nina.vn