LỢI ÍT CỦA VIỆC TĂNG ÁP-TAO ÁP

LỢI ÍT CỦA VIỆC TĂNG ÁP-TAO ÁP

LỢI ÍT CỦA VIỆC TĂNG ÁP-TAO ÁP

LỢI ÍT CỦA VIỆC TĂNG ÁP-TAO ÁP

LỢI ÍT CỦA VIỆC TĂNG ÁP-TAO ÁP
1. Những lợi ích của hệ thống điều áp.
Mục đích chính của bất kì hệ thống điều áp nào cũng đều giữ cho khói và khí độc cách xa lối thoát hiểm để cho người trong vùng cháy đó có thể thoát hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.
- Bảo vệ người và tài sản: Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra ở tại những lối thoát hiểm hoặc những nơi ẩn nấp tạm thời được điều áp. Sự lây lan của khói vào trong những khu vực mà ở đó chứa thiết bị có giá trị, phương tiện xử lý dữ liệu và thiết bị mà đặc biệt nhạy cảm khi có khói thì hệ thống tăng áp sẽ cân bằng, thiệt hại sẽ hạn chế hơn.
- Chống lửa: Để ngăn chặn việc xâm nhập của khói từ tầng bị cháy thì cần phải duy trì chênh áp

tao-ap


 2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống tăng áp cầu thang
Những thiết bị cho một hệ thống tăng áp, tạo áp bao gồm: quạt, đường ống dẫn gió, các cửa cấp, các van đóng mở, các cảm biến, tủ cấp nguồn và điều khiển.
Mỗi chức năng của những thiết bị này nhằm mục đích để khói và lửa không vào thang bộ được thì cột áp trong cầu thang phải cao hơn trong hành lang. Chính vì thế phải có quạt tạo áp lực cao cung cấp không khí vào cầu thang. 
 
3. Điều khiển
Qui trình điều khiển tăng áp là khi có khói hay lửa cháy thì các cảm biến khói chuyển tín hiệu về hệ thống báo cháy trung tâm đóng tiếp điểm điện cấp cho quạt chạy, tăng áp vào cầu thang. Các cảm biến chênh áp trong cầu thang sẽ khiến cho quạt chạy liên tục hay dừng và không được lắp cho quạt này.
 
4. Nguyên lý hoạt động
Quạt tăng áp cấp không khí vào cầu thang và không khí thoát ra ngoài khu vực cháy bao gồm cả khói và bụi. Khi người chạy ra khỏi một cửa ở tầng 1 chẳng hạn thì cửa đó sẽ mở ra và có bản lề thủy lực kéo cửa luôn đóng vào, còn cửa để thoát một phần khói bụi thì ra một phía khác, cửa này có van điều chỉnh và cảm biến chênh áp, chỉ có cho mở ra khi áp lực chênh trong giới hạn cho phép.
      Khi hỏa hoạn xảy ra từ 1 phòng khói sẽ lan ra hành lang, vì vậy phải có hệ thống hút khói tại hành lang dùng để giảm thiểu ảnh hưởng của khói. Hệ thống này gồm các van khói, đặt dưới trần mỗi tầng nối với các ống hút tới quạt hút đặt trên mái. Khi có tín hiệu báo cháy, van khói tại tầng bị cháy và quạt hút được kích hoạt mở để hút khói. Ống khói phải cao hơn đỉnh mái nhà tối thiểu 2.5m. Quạt dạng chịu nhiệt

 

tạo-ap

 

Công ty GIA VŨ S-NP chuyên cung cấp máy làm mát không khí, quạt điều hòa, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng và các công trình xử lý môi trường như: hút bụi công nghiệp, xử lý khói, hệ thống tạo áp tòa nhà, thông gió tấng hầm, thi công trai lạnh chăn nuôi, nhà lạnh trồng rau và trồng hoa. Hotline: 0934 168 133 Mr Tuấn

 

Tin tức - sự kiện

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

- 06/06/2018 10:06 am

Một số hình ảnh thực tế của Công Ty GIA VŨ S-NP xử lý bụi công nghiệp

Video - clips
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ

2016 Copyright © gia vu. Web Design by Nina.vn