Máy làm mát dân dụng và máy công nghiệp khác nhau ở điểm nào?

Máy làm mát dân dụng và máy công nghiệp khác nhau ở điểm nào?

Máy làm mát dân dụng và máy công nghiệp khác nhau ở điểm nào?

Máy làm mát dân dụng và máy công nghiệp khác nhau ở điểm nào?

Máy làm mát dân dụng và  máy công nghiệp khác nhau ở điểm nào?
Chúng ta đều biết máy làm mát dân dụng phục vụ cho nhu cầu gia đình, quy mô nhỏ, còn máy công nghiệp có khả năng làm mát trên quy mô lớn, không gian rộng. Vậy hai loại máy này có điểm gì khác nhau không?
Về cơ bản, điểm khác nhau lớn nhất của máy dân dụng và máy công nghiệp đó là về quy mô, kích thướcvà công suất hoạt động.

Công suất hoạt động khácnhau

Công suất hoạt động của máy làm mát dândụng nhỏ hơn rất nhiều so với máy công nghiệp là điều mà ai cũng hiểu. Bởi nóchỉ phục vụ cho nhu cầu làm mát trên không gian nhỏ hẹp, nơi ít người không nhưmáy công nghiệp. Đồng thời kích thước thiết kế cũng nhỏ hơn rất nhiều lần.

Nguyên lý hoạt động tương đồng

quat-cong-nghiep

Cả hai loại máy này đềucó nguyên lý hoạt động chung làm mát bằng cơ chế bốc hơi nước. Thông qua hệ thống giàn làm lạnh cooling pad để làm sạch và hấp thụ bớtnhiệt cho luồng khí nóng từ bên ngoài đưa vào. Giàn làm lạnh được tưới nước nhờ hệ thống ống dẫn và bơm, liên tục cung cấp nước lên giàn.

Tiếng ồn khi hoạt động

Máy làm mát dân dụng hoạt động rất êm, hầu không phát ra tiếng động hoặc nếu có cũng nhỏ, không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ngược lại, trong những nhà xưởng hay xí nghiệp, nhu cầu làm lạnh lớn phải cần đến các hệ thống làm mát công nghiệp, đương nhiên kích thước lớn, tiếng ồn gây ra cũng sẽ to hơn máy dân dụng.

Cấu tạo khác nhau không đáng kể

Xét đến các bộ phận chính thì máy làm mát công nghiệp hay dân dụng về cơ bản cũng tương đồng nhau, chúng đều có cánh quạt, hệ thống làm mát cooling pad thông minh, bình chứa nước, hệ thống ống dẫn, máy bơm nước…Ngoài ra tùy vào mỗi thiết bị mà các nhà sản xuất sẽ cân nhắc chế tạo thêm các bộ phận cần thiết và phù hợp.

Nói tóm lại, máy làm mát công nghiệp và dân dụng về cơ bản không có quá nhiều điềm khác biệt, chủ yếu tập trung vào quy mô công suất và kích thước. Chúng đều mang đến hiệu quả làm mát đáng khen ngợi. Dần dần sẽ thay thế các thiết bị làm mát truyền thống tiêu hao nhiều điện năng. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp thêm xin hãy vui lòng liên hệ với Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh NP Việt Nam chúng tôi để được hỗ trợ.

Công ty GIA VŨ S-NP chuyên cung cấp máy làm mát không khí, quạt điều hòa, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng và các công trình xử lý môi trường như: hút bụi công nghiệp, xử lý khói, hệ thống tạo áp tòa nhà, thông gió tấng hầm, thi công trai lạnh chăn nuôi, nhà lạnh trồng rau và trồng hoa. Hotline: 0934 168 133

Tin tức - sự kiện

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

- 06/06/2018 10:06 am

Một số hình ảnh thực tế của Công Ty GIA VŨ S-NP xử lý bụi công nghiệp

Video - clips
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ

2016 Copyright © gia vu. Web Design by Nina.vn