Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát bằng hơi nước Máy Làm Mát Không Khí bằng Hơi Nước Evaporative A

Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát bằng hơi nước Máy Làm Mát Không Khí bằng Hơi Nước Evaporative A

Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát bằng hơi nước Máy Làm Mát Không Khí bằng Hơi Nước Evaporative A

Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát bằng hơi nước Máy Làm Mát Không Khí bằng Hơi Nước Evaporative Air Cooler

Nguyên lý hoạt động hệ thống làm mát bằng hơi nước Máy Làm Mát Không Khí bằng Hơi Nước Evaporative Air Cooler

Hệ Thống Làm mát nhà xưởng bằng tấm Cooling pad

1. Giới Thiệu:

Chúng ta thường thấy các loại quạt nước dùng trong làm mát dân dụng thường bán rất nhiều trong các siêu thị điện máy. Cũng dựa trên nguyên lý làm mát bằng nước như vậy ở đây là loại được dùng  làm mát trong nhà xưởng công nghiệp với diện tích  nhà xưởng rộng, khối lượng không khí làm mát lớn. Nhiệt độ nhà xưởng giảm xuống từ 3 – 7 oC trong quá trình làm mát.

Là một thiết bị làm mát không khí thông qua việc hấp thu nhiệt bay hơi của nước. Hệ thống làm mát hoạt động bằng cách sử dụng entanpy lớn của nước bay hơi. 
Nhiệt độ không khí khô có thể được giảm xuống đáng kể thông qua quá trình chuyển đổi của hơi nước (bay hơi). Qua đó làm tăng độ ẩm không khí , giảm nhiệt độ và tăng sự thoải mái của không khí nhà xưởng. 
Tốc độ bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của không khí, không khí càng khô nóng thì bay hơi làm mát bằng nước càng có hiệu quả. 

tấm-làm-mát2. Phân Loại Và Cấu Tạo: Gồm 2 loại: 
2.1; Làm mát bay hơi áp suất âm (phương pháp đóng cửa): 
Với nhà xưởng phải kín, không khí chỉ lọt vào thông qua tấm cooling pad. 
Hệ thống lắp đặt đơn giản rẻ tiền, dễ bảo trì bảo dưởng.
Một đầu nhà xưởng đặt hệ thống Cooling pad và đầu còn lại đặt hệ thống quạt hút công nghiệp lưu lượng lớn cho hệ thống thông gió được  tối ưu, hiệu suất làm mát cao.
Không khí ô nhiễm cần được hút hết ra ngoài qua hệ thống quạt hút công nghiệp nhất là trong các ngành dệt nhuộm. 

 + Nguyên Lý Hoạt Động:
Không khí nóng, ô nhiểm trong nhà máy được quạt hút hướng trục công nghiệp hút ra ngoài tạo ra sự chênh lệch áp suất bên trong và ngoài xưởng. 
Do chênh lệch áp, không khí bên ngoài sẻ tràn vào thông qua khe hở từ tấm cooling pad, tấm cooling pad đã được nước từ máy bơm phân phối đều lên bề mặt, tăng hiệu quả tiếp xúc với luồng không khí. 
Khi không khí nóng, khô đi qua hệ thống mành nước, sẻ bị hệ thống này hấp thụ nhiệt thông qua hiệu ứng bay hơi của nước. 
Nhiệt độ của không khí giảm xuống từ 4-8 độ C, cùng với tốc độ của gió sẽ làm cho người cảm giác nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đã giảm ở trên. 
Như vậy hệ thống trên gồm 2 bộ phận chính:
Hệ thống tấm cooling pad và hệ thống bơm phân phối nước. 

Hệ thống quạt hút hướng trục công nghiệp tạo ra sự luân chuyển của dòng không khí từ Cooling pad vào bên trong nhà xưởng và qua quạt hút ra bên ngoài xưởng.

 2.2 Làm mát bay hơi áp suất dương (phương pháp mở cửa): Máy làm mát Evaporative Air Cooler


Ưu điểm:
Không cần nhà xưởng phải kín mà đa số các nhà xưởng đều không đáp ứng được điều kiện này.
Đơn giản, lắp đặt vị trí linh động và làm lạnh cục bộ những nơi cần thiết.
Nhược điểm:

Hiệu suất thấp hơn, tốn hao điện hơn, chi phí đầu tư cao hơn phương pháp đóng cửa.
Không  hút hết được lượng không khí ô nhiễm ra bên ngoài trong quá trình sản xuất. 
  + Nguyên Lý Hoạt Động:
- Giống như hệ thống làm mát đóng cửa, tuy nhiên chỉ khác là không khí được hút vào bên trong thiết bị thông qua quạt đặt bên trong máy, rồi theo hệ thống ống gió phân phối đến khu vực cần thiết. Không khí nóng được đẩy ra ngoài do áp suất bên trong cao.
- Cũng gồm các thiết bị như: tấm cooling pad và hệ thống bơm tăng áp phân phối nước, quạt ly tâm lồng sóc, hoặc hướng trục.

Công ty GIA VŨ S-NP chuyên cung cấp máy làm mát không khí, quạt điều hòa, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng và các công trình xử lý môi trường như: hút bụi công nghiệp, xử lý khói, hệ thống tạo áp tòa nhà, thông gió tấng hầm, thi công trai lạnh chăn nuôi, nhà lạnh trồng rau và trồng hoa. Hotline: 0934 168 133 Mr Tuấn

Tin tức - sự kiện

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

- 06/06/2018 10:06 am

Một số hình ảnh thực tế của Công Ty GIA VŨ S-NP xử lý bụi công nghiệp

Video - clips
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ

2016 Copyright © gia vu. Web Design by Nina.vn