Quạt công nghiệp thổi giá khủng vẫn đắt hàng

Quạt công nghiệp thổi giá khủng vẫn đắt hàng

Quạt công nghiệp thổi giá khủng vẫn đắt hàng

Quạt công nghiệp thổi giá khủng vẫn đắt hàng

Quạt công nghiệp thổi giá khủng vẫn đắt hàng
Những ngày nắng nóng vừa qua đã đẩy giá điều hòa tăng cao chóng mặt do nhu cầu tăng đột biến.
Các thiết bị hàng điện máy như quạt tích điện, máy phát điện, điều hòa, quạt thổi đá, quạt công nghiệp phun sương… giá được “thổi” tăng thêm từ 200.000 đến 2 triệu đồng/chiếc. Các chuyên gia dự báo, mức giá sẽ khó giảm trong dịp hè thậm chí có thể tăng thêm.

Tại Hà Nội, mức tăng giá các thiết bị cao ngất ngưởng. Ông Huỳnh Văn Linh, phố Vũ Thạnh, quận Đống Đa cho biết: “Cách đây 2 ngày tôi đi mua quạt hơi nước mà quá sốc về giá. Chiếc quạt nội địa, cách đó 3 ngày tôi ra xem có giá là 1,9 triệu đồng/chiếc thế mà bây giờ ra mua giá của nó đã là 2,6 triệu đồng/chiếc. Chủ cửa hàng còn nói rằng, so với một số loại khác thì mức tăng giá của chiếc quạt này vẫn là thấp: vì chiếc quạt hơi nước nhập khẩu còn tăng xấp xỉ 1 triệu đồng/chiếc, nghĩa là tăng từ 2,5 triệu lên 3,4 triệu đồng/chiếc; giá điều hòa tăng từ 1,5 triệu đồng đến 1,8 triệu đồng/chiếc. Quạt phun sương cũng có giá tới 1,9 triệu đồng; quạt công nghiệp hơi nước Ifa giá 1,6 triệu đồng”.

Anh Vũ Thế Bảo, phố Hoa Bằng, quận Cầu Giấy cho biết: “Không chỉ giá đã tăng lên khá cao mà muốn mua thiết bị theo đúng ý nguyện của mình còn khó vì hầu hết các cửa hàng, siêu thị điện máy đều trong cảnh “cháy” hàng một số sản phẩm sau đợt nắng nóng vừa qua. Tôi vẫn định hè này sẽ mua điều hoa cũ tại hà nội nhưng không ngờ năm nay nắng nóng gay gắt đến sớm hơn, 5 ngày trước tôi đã đi tham khảo giá với niêm yết là 8,7 triệu đồng/chiếc. Nhưng tôi định nghỉ lễ 1/5 có thời gian mới mua để lắp luôn- nghĩa là sau đó 3 ngày - vậy mà khi quay lại 2 siêu thị tham khảo với mức giá chênh nhau 150.000 đồng/chiếc đã hết hàng. Tôi bấm bụng mua với giá 9,5 triệu đồng ở một siêu thị khác. Hôm 6/5, cả nhà tôi đến siêu thị mua sắm - siêu thị hôm tôi đi tham khảo giá lần đầu thì điều hòa xịn đã có giá 9,8 triệu đồng/chiếc”.

Thiết bị chống nóng giá thấp vẫn được nhiều người lựa chọn.

Theo khảo sát của chúng tôi, trong mấy ngày nắng nóng vừa qua, điều hòa là mặt hàng tăng giá mạnh nhất, từ 1 đến 1,8 triệu đồng/chiếc tùy loại. Nếu như cách đây hơn 1 tháng, nhiều thương hiệu điều hòa tung ra các chương trình khuyến mại như “tặng 1 triệu đồng cho khách hàng khi mua 1 chiếc điều hòa”, hoặc “miễn phí công lắp đặt”, “tặng 1 bộ áo mưa”…, nhưng vào những ngày nắng nóng này thì những khuyến mại trên đã rút xuống. Bên cạnh đó, các sản phẩm như quạt tích điện, máy phát điện… cũng được bán khá chạy và giá cũng được điều chỉnh tăng từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng/chiếc.

Anh Nguyễn Minh Anh, kinh doanh hàng điện máy ở Cầu Giấy cho biết: “Một tuần trở lại đây điều hòa và quạt hơi nước là những sản phẩm bán chạy nhất. Nhưng với điều hòa thì đắt hàng nhưng thiếu thợ lắp đặt, khách mua nhiều khi phải đặt tiền trước, hẹn một hai hôm sau mới lắp được”.

Thông tin từ Chi cục QLTT Hà Nội cho biết, năm nào Chi cục cũng tổ chức các đợt kiểm tra, thu giữ nhiều loại máy phát điện không chứng minh được nguồn gốc sản phẩm. Đại diện chi cục cũng khuyến cáo rằng, khách hàng khi mua máy điều hòa, máy phát điện, quạt tích điện… cần tìm đến các sản phẩm chính hãng, đừng “ham rẻ” mà mua hàng trôi nổi, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tránh cảnh mất tiền mà vẫn phải chịu nóng trong ấm ức.
Tại TPHCM, sức mua thiết bị chống nóng cũng tăng từ 60 - 70%. Bà Trần Thị Mai Trang, phụ trách truyền thông hệ thống siêu thị cho biết: "Siêu thị đang tiêu thụ các thiết bị chống nóng tăng khá cao, tăng từ 60 - 70% so với cùng kỳ. Đặc biệt, đối với những siêu thị tại khu vực miền Trung và miền Bắc, sức mua của những mặt hàng này tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ”.
 Giá có thể vẫn chưa dừng lại

Theo các chuyên gia, để chống nóng, quạt làm hơi nước đang được người dân tìm mua thay vì lắp điều hòa do giá thành vừa phải, không tốn điện

như sử dụng điều hòa. Quạt hơi nước thường 100kW/h trong khi máy điều hòa tùy thuộc vào công suất thường có mức tiêu thụ điện tăng từ 1.000 – 1.200 kW/h. Tuy nhiên, nhược điểm của loại quạt này là hay bị hỏng bộ phận làm mát. Đặc biệt, khách hàng khi mua phải chú ý chọn thương hiệu, nơi sản xuất, bởi trên thị trường hiện bán khá nhiều quạt mà người bán giới thiệu là của Nhật, Thái Lan nhưng chỉ là công nghệ Nhật, còn sản xuất ở Trung Quốc…

Theo ông Nguyễn Viết Tịnh, Chánh văn phòng Hiệp hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam: “Sức mua thiết bị làm mát tăng đột biến trong những ngày nắng nóng vừa qua khiến giá của những thiết bị này bị đẩy lên cao. Nhiều người xót tiền, sẽ chọn mua những sản phẩm giá thấp, tuy nhiên đây không phải là cách lựa chọn thông minh. Vì thời gian vừa qua đã có nhiều thông tin khuyến cáo từ các chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực điện tử: hàng giá rẻ, chất lượng tồi. Chẳng hạn, như trên thị trường tự do đang xuất hiện nhiều loại điều hòa nhái thương hiệu nổi tiếng giá chỉ bằng ½ hàng chính hãng nhưng chỉ dùng được một thời gian ngắn sẽ bị hỏng: tiếng ồn lớn, tiêu hao điện năng nhiều, mát không đều…Vì vậy, khi mua các thiết bị này nên lựa chọn ở những địa điểm bán hàng tin cậy, uy tín”.

Công ty GIA VŨ S-NP chuyên cung cấp máy làm mát không khí, quạt điều hòa, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng và các công trình xử lý môi trường như: hút bụi công nghiệp, xử lý khói, hệ thống tạo áp tòa nhà, thông gió tấng hầm, thi công trai lạnh chăn nuôi, nhà lạnh trồng rau và trồng hoa. Hotline: 0934 168 133

 

Tin tức - sự kiện

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

- 06/06/2018 10:06 am

Một số hình ảnh thực tế của Công Ty GIA VŨ S-NP xử lý bụi công nghiệp

Video - clips
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ

2016 Copyright © gia vu. Web Design by Nina.vn