THÍ NGHIỆM CÁC MẪU QUẠT ĐỐI LỦU THÔNG GIÓ LÀM MÁT

THÍ NGHIỆM CÁC MẪU QUẠT ĐỐI LỦU THÔNG GIÓ LÀM MÁT

THÍ NGHIỆM CÁC MẪU QUẠT ĐỐI LỦU THÔNG GIÓ LÀM MÁT

THÍ NGHIỆM CÁC MẪU QUẠT ĐỐI LỦU THÔNG GIÓ LÀM MÁT

THÍ NGHIỆM CÁC MẪU QUẠT ĐỐI LỦU THÔNG GIÓ LÀM MÁT

Đối lưu trên gác mái
Nhiệt từ mặt trời thâm nhập qua mái nhà và bức xạ vào trong gác mái. Thông gió làm mát cho gác mái làm giảm nhiệt độ tại đây từ 10-25oC và làm chậm lại quá trình chuyển nhiệt vào trong không gian sống. Ngoài ra, cách hiệu quả nhất để giảm nhiệt độ trong gác mái là ngăn không cho nhiệt xam nhập vào bằng mái có hệ số phản xạ cao. Điều cũng rất quan trọng là phải có ít nhất cỡ 2.5cm lớp cách nhiệt trên gác mái.
Đối lưu cưỡng bức
Khi bạn biết làm thế nào dòng khí lưu thông dọc trong nhà, bạn có thể tối ưu hóa việc đối lưu cưỡng bức.
Với những thời tiết nóng hơn, đối lưu tự nhiên không thể luân chuyển đủ lượng khí dọc trong nhà để làm mát ban đêm để dời lượng nhiệt ban ngày đi. Đối lưu cưỡng bức có thể cung cấp dòng khí liên tục làm cho nhà mát hơn, ngày và đêm, với quạt thường, quạt tổng và/hoặc thiết bị bay hơi làm lạnh.
Chất lượng và hiệu quả năng lượng của những thiết bị này thay đổi rất rộng. Mua một cách cẩn thận – có thể tốt nhất là mua từ người bán chuyên môn hơn là từ một cửa hàng dụng cụ.
Quạt thường
Quạt thường bao gồm quạt trần, quạt bànm quạt sàn, quạt cửa sổ và quạt gắn trên tường hay góc nhà. Những loại quạt này tạo ra hiệu ứng làm lạnh có thể làm bạn cảm thấy thoải mái hơn, mặc dù nếu đã được làm mát bằng đối lưu tự nhiên hay bằng máy điều hòa.
Quạt trần
Nếu bạn sử dụng máy điều hòa, quạt trần sẽ cho phép nâng cao chế độ cài đặt thermostat khoảng 40F mà vẫn thoải mái. Với thời tiết nóng hay trog những ngày lạnh trung bình, quạt trần có thể giúp tránh việc sự dụng tất cả các máy điều hòa.
Lắp quạt trong mỗi phòng cần làm mát trong mùa nóng. Quạt hoạt động tốt nhất khi cánh khoảng 17.5 đến 22.5cm cách sàn và 25 đến 30cm cách trần.

Quạt nên được lắp sao cho cánh không ít hơn 20cm cách trần và 45cm cách tường.
Quạt càng lớn thì có thể chuyển lượng khí lơn hơn. Quạt đường kính 90–110cm sẽ làm mát cho phòng 20.9m2 trong khi quạt 120cm và hơn có thể sử dụng trong các phòng lớn hơn. Sử dụng nhiều quạt có thể hoạt động tốt trong những phòng dài hơn 5.4m. Loại quạt vừa và nhỏ sẽ làm mát hiệu quả trong vòng bán kính 120-180cm , trong khi các quạut lớn hơn có thể hiệu quả đến 300cm
Cánh càng lớn sẽ làm mát - tại vận tốc nhỏ hơn, một lượng tương đương với loại có cánh nhỏ hơn. Điều này khá quan trọng trong những không gian có nhiều giấy tờ hay những vật dụngcó thể bị tác động xấu bởi gió mạnh. Quạt còn phải phù hợp với nét thẩm mĩ của gian phòng.
Quạt cục bộ
Quạt cục bộ có thể thay thế máy điều hòa trong hầu hết các khoảng thời gian trong năm. Quạt này có thể kết hợp với quạt trần và các loại quạt nhỏ làm mát cho nhiều hộ gia đình, thậm chí trong cả mùa nóng.
Quạt cục bộ có thể hút lượng khí  từ cửa sổ mở và xả ra gác mái và mái. Giúp đối lưu trên gác mái tốt thêm vào việc đối lưu cục bộ. Có thể kiểm soát việc làm mát này đơn giản bằng cách đóng các cửa sổ trong khu vực không sử dụng và mở cửa sổ rộng với những khu vực sử dụng.
Quạt cục bộ nên cung cấp đủ 30-60 lần thay đổi lượng khí mỗi giờ (thay đổi tùy theo thời tiết, thiết kế sàn,... 
Chọn kích thước quạt cục bộ
Quạt cục bộ được định kích thước theo công suất thông gió feet3/phút (cfm). Để định kích thước cần thiết, trước tiên phải tính toán thể tích nhà theo feet3 (nhân diện tích sàn muốn làm lạnh với chiều cao từ sàn tới trần). Lấy thể tích đó nhân với 30-60 lần khí trao đổi mỗi giờ (phụ thuộc vào công suất cần thiết). Sau đó chia 60 phút để có công suất nhà cần được cấp.

thong-gio-lam-mat

Công ty GIA VŨ S-NP chuyên cung cấp máý làm mát không khí, quạt điều hòa, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng và các công trình xử lý môi trường như: hút bụi công nghiệp, xử lý khói, hệ thống tạo áp tòa nhà, thông gió tấng hầm, thi công trai lạnh chăn nuôi, nhà lạnh trồng rau và trồng hoa. Hotline: 0934 168 133 Mr Tuấn

Tin tức - sự kiện

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

- 06/06/2018 10:06 am

Một số hình ảnh thực tế của Công Ty GIA VŨ S-NP xử lý bụi công nghiệp

Video - clips
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ

2016 Copyright © gia vu. Web Design by Nina.vn