1 Việc vệ sinh máy làm mát đúng cách thường xuyên không chỉ giúp máy bền hơn mà còn tiết kiệm điện n

1 Việc vệ sinh máy làm mát đúng cách thường xuyên không chỉ giúp máy bền hơn mà còn tiết kiệm điện n

1 Việc vệ sinh máy làm mát đúng cách thường xuyên không chỉ giúp máy bền hơn mà còn tiết kiệm điện n

Việc vệ sinh máy làm mát đúng cách thường xuyên không chỉ giúp máy bền hơn mà còn tiết kiệm điện năng và nâng hiệu suất làm mát lên tối đa.

Việc vệ sinh máy làm mát đúng cách thường xuyên không chỉ giúp máy bền hơn mà còn tiết kiệm điện năng và nâng hiệu suất làm mát lên tối đa.

Tuy hiệu suất của máy làm mát công nghiệp và máy làm mát bằng hơi nước gia đình khác nhau nhưng xét về đặc điểm thì cả 2 đều có những cấu tạo cơ bản giống nhau như: quạt gió, tấm làm mát cooling pad, lưới chống bụi, lưới lọc bụi, túi vải, bể chứa nước..nên cách vệ sinh cũng tương tự nhau.

5 bước vệ sinh, bảo dưỡng máy làm mát hơi nước

Cấu tạo cơ bản của máy làm mát bằng hơi nước CS-8000

may-lam-mat

Vệ sinh bên ngoài
Trước khi vệ sinh máy các bạn cần ngắt hết điện đi và chờ cho máy hết nóng thì lấy khăn vải mềm lau sạch bụi bẩn. Có thể dùng chất tẩy rửa trung tính để vệ sinh dễ hơn, tuyệt đối không dùng những chất tẩy rửa có tính bào mòn để lau chùi, tuyệt đối không phun nước vào máy để rửa quạt.

Vệ sinh lưới chống bụi và lưới lọc bụi
Trước hết cần lấy lưới chống bụi, lọc bụi ra khỏi quạt bằng cách dùng tay nhấn nút cố định lưới xuống dưới và kéo lưới ra ngoài.

Sau khi lưới đã được lấy ra ngoài bạn có thể dùng nước phun trực tiếp vào lưới để rửa sạch hoặc dung khăn lau chùi kỹ càng.

Làm sạch tấm làm mát
Tiếp tục lấy giá đỡ và tấm làm mát ra và dùng nước rửa sạch bụi bẩn dính trên tấm làm mát.

** Lưu ý:

-      Nên vệ sinh tấm làm mát thường xuyên để chống bụi, vì nếu để lâu bụi trong quá trình lọc bị tích tụ lâu dài, khi đã khô sẽ rất khó làm sạch.

-      Với những may lam mat không khí mới hoạt động lần đầu, có thể sẽ có mùi nhẹ. Đây là mùi của tấm làm mát mới hoàn toàn không gây độc hại. Sau một vài ngày sử dụng mùi sẽ biến mất.

Vệ sinh bể chứa nước
Thiết lập chu kỳ thay nước tùy theo độ vệ sinh của nước sử dụng. Khi vệ sinh bể chứa nước, nếu bể chứa còn nước hãy mang đổ chỗ nước thừa có chứa bụi bẩn đó đi để làm sạch bể chứa rồi lắp nút thoát nước lại.

Vệ sinh túi vải
Túi vải là bộ phận bẩn nhất trong các bộ phận của máy làm mát vì nó được dùng để chứa bụi sau khi không khí đi qua lưới lọc bụi. Bạn có thể bóc túi vải này ra rồi giặt bằng tay với xà phòng giặt, chất tẩy rửa trung tính tùy ý. Sau khi giặt sạch thì dán lại vào vị trí ban đầu là có thể sử dụng bình thường.

** Lưu ý:

-      Nếu không sử dụng máy làm mát trong thời gian dài, nên tháo túi vải ra giặt sạch và cất giữ.

-      Khi dán lại túi vải vào máy cần lắp chuẩn xác vị trí nếu không sẽ làm rò rỉ nước ra bên ngoài.

Một số sự cố thường gặp phải khi sử dụng máy làm mát bằng hơi nước và cách khắc phục

Máy làm mát bằng hơi nước

-      Máy phát ra tiếng lạ khi hoạt động: Hãy tắt máy và kiểm tra khoang chứa nước, nếu nước trong máy hết hoặc giảm xuống mức thấp nhất bơm sẽ phát ra âm thanh.

-      Máy không chạy : Kiểm tra nguồn điện đã có điện chưa, kiểm tra dây điện có vấn đề không. Khi điện đã vào máy thì nhấn nút khởi động lại. Nếu điện vào máy mà máy vẫn không hoạt động hãy ngắt điện và gọi thợ kiểm tra chi tiết máy bên trong.

-      Lưu lượng làm mát của quạt giảm đi nhiều so với ban đầu : Hãy kiểm tra lưới chống phía sau có tích nhiều bụi hay không, túi chứa bụi đã đầy chưa và vệ sinh ngay để tăng thêm lượng gió.

-      Máy không hoạt động theo điều khiển từ xa : Hãy kiểm tra điều xem pin còn điện không, sau đó kiểm tra mắt thần tiếp nhận tín hiệu trên máy và điều khiển có bị che khuất không.

Bên trên là những điều lưu ý cơ bản các bạn nên tham khảo để mát làm mát có tuổi thọ lâu bền

công ty GIA VŨ S-NP chuyên cung cấp mát làm mát không khí, quạt điều hòa, thi công hệ thống làm mát nhà xưởng và các công trình xử lý môi trường như: hút bụi công nghiệp, xử lý khói, hệ thống tạo áp tòa nhà, thông gió tấng hầm, thi công trai lạnh chăn nuôi, nhà lạnh trồng rau và trồng hoa. Hotline: 0934 168 133

Tin tức - sự kiện

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI

- 06/06/2018 10:06 am

Một số hình ảnh thực tế của Công Ty GIA VŨ S-NP xử lý bụi công nghiệp

Video - clips
Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ Công Ty TNHH Kỹ Thuật Công nghệ Môi Trường Gia Vũ

2016 Copyright © gia vu. Web Design by Nina.vn